Liên Hệ: 0945866906

Cohiba – 6 sự thật vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết

Trong một vài thập kỷ trở về đây, Cohiba đã từ một nhãn hiệu riêng của Fidel Castro trở thành một xì gà được săn đón nhất trên thế giới. Giờ đây, với đồng hồ Dom Pérignon, rượu Champagne cổ điền, Rolls Royces và Patek Philippe. Cái tên Cohiba giờ đây đồng nghĩa với hàng xa xỉ phẩm, dành cho giới thượng lưu.

Sự nổi tiếng giúp đẩy giá của xì gà Cohiba đến mức cao nhất mọi thời đại. Và đi kèm sự nổi tiếng đó hàng giả hàng nhái cũng làm cho người dùng đau đầu với thương hiệu này. Hiện nay, hàng giả đã nâng cấp và càng ngày càng giống xì gà thật hơn để đánh lừa người tiêu dùng, bất chất mọi lỗ lực thay đổi của Habanos. Tôi sẽ viết một bài riêng về hàng giả hàng nhái ở các bài viết sắp tới, mời quý khách hàng của xigacaocap đón xem ở phần sau.

Cohiba có nghĩa là gì?

Cohiba (koh-HEE-bah) rất dễ nói — gần như có nhịp điệu — và đó là từ chỉ thuốc lá trong tiếng Taíno, ngôn ngữ mẹ đẻ của người Arawak bản địa của Cuba trước khi Tây Ban Nha chinh phục.

Thương hiệu xì gà trẻ nhất Cuba;

Cohiba được ra đời năm 1966, sau cuộc Cách mạng. Tuy có gần 60 năm tuổi nhưng đây lại là thương hiệu trẻ tuổi nhất ở Cuba. Tất cả các thương hiệu xì gà ở Cuba ngày ngay có tuổi đời lên tới hơn 100 năm.

Ngay cả khi ra đời, bạn không thể mua được xì gà này. Tận cho đến 1982, lần đầu tiên xì gà Cohiba bán ra thị trường thế giới tại Tây Ban Nha. Với 3 sản phẩm đầu tiên là Lancero, Corona Especial và Penetela. Năm 1989, các kích cỡ lớn hơn được ra mắt với Robusto, Esplendidos và Exquisito.

Dòng Silgo ra đơn vào năm 1992, sau đó là Maduro 5. Sau đó, Cohiba nghĩ xì gà của mình chưa đủ đắt. Và họ tạo ra Behike, được coi là xì gà cao cấp nhất phát hành với số lượng lớn hàng năm. Ngay sau đó BHK 52 được Cigar Aficionado đánh giá là xì gà ngon nhất của năm 2010.

Các trang trại trồng xì gà Cohiba là bí mật quốc gia;

Nhà máy EL Laguito

Rất ít trang trại xì gà ở Cuba sản xuất được lá xì gà đủ tốt cho thương hiệu Cohiba, và Habanos không cho biết trang trại nào của họ thực sự tạo ra lá thuốc này. Một số nông dân hoặc chuyên gia khẳng định một trang trại nào đó ở Pinar del Rio. Nhưng điều đó khá mơ hồ và không có căn cứ nào để xác định.

Tuy trang trại là bí mật nhưng nhà máy sản xuất xì gà Cohiba rất nổi tiếng nó có tên là: EL Laguito. Đó là một lâu đài lớn màu vàng trong khu Miramar đầy hoa lá của Havana. Tuy nhiên, El Laguito không phải là nhà máy duy nhất sản xuất Cohiba.

Cohiba giả được bầy bán tại các con phố ở Havana;

Người bán xì gà giả đang giới thiệu hàng tại Cuba

embrandts là giả mạo. Vi-ô-lông Stradivarius bị làm giả. Túi xách Louis Vuitton bị làm giả. Rượu Petrus bị làm giả. Và Cohibas cũng là một sản phẩm xa xỉ được săn lùng, nên chúng bị làm giả nhiều hơn bất kỳ nhãn hiệu xì gà nào khác trên thế giới.

Đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy xì gà Cohiba giả được bày bán trên đường phố CUba và tại các cửa hàng lưu niệm trên các bãi biển Caribe. Cũng giống như bạn nhìn thấy những chiếc túi xách giả được bày bán trên đường Canal ở New York.

Những xì gà này thường được gọi với cái tên rất là như “xì gà nội địa Cuba”, “xì gà của công nhân xì gà”, “xì gà tuần từ nhà máy ra”….

Cohiba đang trong một vụ kiện tranh chấp tên thương hiệu.

Các xì gà General Cigar có tên giống hệt các xì gà của Cuba

Kể từ khi General Cigar bắt đầu bán xì gà Dominica với tên Cohiba ở Mỹ vào năm 1980. Đã xảy ra rất nhiều vụ kiện tụng phản đối kéo dài thậm trí cho đến nay vẫn chưa kết thúc.

Xì gà của General thường biết đến với cái tên Cohiba Red Dot. Làm rất nhiều người yêu xì gà Cuba nhẫm lẫn xì gà này với Cohiba trên toàn thế giới. Vì mùi vị và suất xứ của Cohiba Red Dot là hoàn toàn khác biệt so với Cohiba Cuba.

Ngoài thương hiệu Cohiba, General Cigar còn có rất nhiều thương hiệu trùng lập với Cuba và xây dựng Logo thương hiệu cũng giống hệt Cuba. Giống như Romeo Y Julieta, Monteristo, Partagas…Kiến nhiều người rất có thể nhầm lẫn, không phân biệt được.

Không có xì gà Cohiba giá rẻ;

Logo Xì Gà Cao Cấp
Xì Gà Cao Cấp đơn vị bán xì gà uy tín từ năm 2009

Xì gà Cohiba giảm giá không tồn tại. Nhu cầu vượt xa nguồn cung và chi phí bán buôn của Cohiba quá cao để không ai có thể cung cấp chúng với giá thấp hơn. Nếu chúng rẻ hơn bình thường, chắc chắn chúng không phải là hàng thật.

Ngừng tìm kiếm một món hời, đó là điều mà nhiều chuyên gia xì gà nhắc đi nhắc lại về xì gà. Hãy ngưng lãng phí sức lực của bạn để cố gắng tiết kiệm một đồng, hãy thử tìm những đại lý, cửa hàng uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *