Liên Hệ: 0945866906
Fidel Castro

COHIBA: Câu Chuyện Về Thuốc Xì Gà Ưa Thích Của Castro

Xì gà luôn là sản phẩm ưa thích của lãnh đạo các quốc gia. Vì xì gà giúp người hút tỉnh táo hơn trên các bàn đàm phán căng thẳng. Và đặc biệt xì gà Cuba luôn là thuốc yêu thích của lãnh đạo các quốc gia trên thế giới trong nhiều thế kỷ. Đặc biệt với lãnh đạo Cuba, Fidel Castro có lẽ là người được thưởng thức nhiều loại xì gà ngon nhất. Sau khi nắm quyền năm 1959 và cho khi đến khi ông từ bỏ xì gà 26 năm sau. Castro ít khi được chụp hình mà không có điếu xì gà.

Câu chuyện về Castro

Câu chuyện về Castro gắn liền với một thương hiệu xì gà nổi tiếng Cohiba. Bắt đầu người dân Cuba tạo ra Cohiba như một món quà đặc biệt cho vĩ lãnh đạo của mình.

Fidel Castro

Fidel Castro

Ngày nay, Cohiba là thương hiệu hàng đầu của nhà sản xuất và phân phối tổng công ty xì gà Habanos SA. Và đây là lựa chọn hàng đầu trong số những người hút thuốc trên toàn thế giới. Trong câu chuyện sự sáng lập ra thương hiệu này lại hoàn toàn một cách ngẫu nhiên.

Castro đã kể câu chuyện cho một biên tập viên Cigar Aficionado vào năm 1994

Castro đã kể câu chuyện cho một biên tập viên Cigar Aficionado vào năm 1994

Tình cờ tạo ra thương hiệu thuyền thoại Cohiba:

Câu chuyên bắt đầu tình cờ từ người vệ sĩ của Castro. Một hôm, Castro thấy một vệ sĩ hút thuốc gì đó rất thơm và rất đẹp. Castro hỏi anh ta về loại xì gà anh đang hút và thương hiệu của loại xì gà đó.

“Anh ấy nói với tôi rằng đó không phải là một thương hiệu đặc biệt, nhưng nó đến từ một người bạn làm xì gà. Tôi nói, chúng ta hãy tìm người đàn ông này. Tôi đã thử xì gà, và tôi thấy nó rất tốt mà chúng tôi đã liên lạc với anh ta và hỏi anh ta làm thế nào ông đã làm nó. Sau đó, chúng tôi thiết lập nhà máy [Nhà máy El Laguito]. ”

Sau đó Nhà Máy El Laguito đã tạo ra những điếu xì gà tuyệt vời trên toàn thế giới như thế nào.

Habanos SA nói rằng Nhà máy El Laguito là bí mật hàng đầu khi nó được thành lập để sản xuất ra thương hiệu Cohiba vào năm 1966. Bí mật này từng được CIA nghiên cứu. Để tìm cách ám sát để ám sát lãnh đạo Cộng sản Cuba qua xì gà nhiễm độc hoặc có thể nổ tung.

Khi ra mắt Cohiba chỉ giới thiệu 6 dòng sản phẩm:

  • Corona đặc biệt – 6 “× 38 (152 × 15,08 mm)
  • Espléndido – 7 “× 47 (178 × 18,65 mm)
  • Exquisito – 4⅞ “× 33 (124 × 13,10 mm)
  • Lancero – 7½ “× 38 (191 × 15,08 mm)
  • Panetela – 4½ “× 26 (114 × 10,32 mm)
  • Robusto – 4⅞ “× 50 (124 × 19,84 mm)

 

Sản phẩm yêu thích của FIDEL:

Castro cho biết: “Khi tôi còn là sinh viên trước Cách mạng, tôi đã từng hút các nhãn hiệu khác nhau. Đôi khi tôi hút thuốc lá Romeo y Julieta Churchill, H. Upmann, Bauza, Partagas, nhưng kể từ khi tôi tìm thấy Cohiba … nó rất thơm, phức tạp và rất dễ chịu . ”

Thật vậy, Cohiba Robusto – Laguito số 2 – luôn được đánh giá cao vì sự sang trọng và hương vị phong phú của nó ; phức tạp, ngon ; và ” cân bằng hương vị của cây tuyết tùng ngọt, hạt cà phê và hạt tiêu “.

Nhà máy sản xuất ra tất cả các xì gà của Cohiba:

Ban đầu, chỉ có những đoàn ngoại giao đến Cuba mới được hút xì gà Cohiba họ nhận được như là quà tặng. Cohiba đã không được bán trên thị trường quốc tế cho đến năm 1982.

Habanos SA nói: “Cohiba” là một từ Taino cổ của Ấn Độ cho các lá thuốc lá mà Christopher Columbus lần đầu tiên nhìn thấy đang bị hút bởi những cư dân gốc Cuba – dạng xì gà đầu tiên được biết đến.

Lá thuốc lá được sử dụng để làm cho Cohiba được coi là lá tốt nhất từ ​​5 đồn điền tốt nhất của các huyện San Juan y Martínez và San Luis thuộc vùng phát triển Vuelta Abajo.

Trong một số thông báo về việc thành lập Cohiba, Che Guevara, đối tác của Castro trong Cách mạng và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp đầu tiên của Cuba sau đó, được cho là đã tạo ra thương hiệu này theo yêu cầu của Castro. Nhưng Che đã rời Cuba vào năm 1965 để tạo cuộc cách mạng ở Bolivia. Nơi ông bị truy nã và bị giết vào tháng 11 năm 1967.

Nhà máy xì gà El Laguito

Nhà máy xì gà El Laguito

Người được coi là đã tạo ra điếu xì gà đầu tiên của thương hiệu Cohiba

Eduardo Rivera Irrizari thường được cho là bạn của vệ sĩ của Castro, người đã làm ra xì gà đầu tiên cho Tổng thống.

Rivera trả lời trong cuộc phỏng vấn với Cigar Aficionado năm 1995, rằng. “Tôi vừa là giám đốc vừa là một người lăn tại nhà máy El Laguito, từ đầu năm 1963 đến năm 1970”.

Ông nói rằng xì gà ông làm cho bạn của ông đã được hình thành như hiện nay Cohiba . “Từ thời gian đó,” Rivera nói, “Fidel không hút thuốc gì khác, và tôi xì gà cho anh ta.”

Castro hưởng thọ 90 tuổi và mất trong tháng Tám năm 2016. Ông bỏ hút xì gà vào tháng 8 năm 1985, trong tình đoàn kết với cuộc nổi dậy giữa các công nhân trồng cây thuốc lá. Khi đó ông đã 59 tuổi, và đã hút thuốc từ năm 15 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *