Liên Hệ: 0945866906

Cách bảo quản xì gà

Khi bạn bắt đầu hút xì gà thì điều đầu tiên là bạn quan tâm là bảo quản xì gà. Xì gà không được bảo quản tốt sẽ trở lên khó hút và có mùi vị rất tệ. Trong điều kiện ngoài trời xì gà sẽ khô đi trong vài phút, hoặc 1 ngày ở trong tủ kín. Điều kiện quản quản xì gà lý tưởng mà Habanos S.A khuyến kích là độ ẩm 65% – 70% và nhiệt độ 16*c – 18*c. Tránh xa sản phẩm có mùi mạnh. Khi chúng ta mua xì gà Habanos S.A cũng cung cấp cho chúng ta một vài sự lựa chọn bảo quản ngắn ngày. Chúng ta sẽ theo dõi xem cách bảo quản xì gà nào tối ưu nhất, và mỗi cách phù hợp cho trường hợp như thế nào.

Bảo quản trong các ống Tubos:

Xì gà ống Tubos Cohiba Piramides Extra

Xì gà ống Tubos Cohiba Piramides Extra

Một số xì gà được bán kèm theo các ống Tubos. Để tìm hiểu thêm về ống Tubos các bạn có thể đọc bài : Ống Tubos cho xì gà có thật sự cần thiết.

Thời gian giữ ẩm : 1 tuần. Sau đó cần bỏ xì gà vào tủ dữ ẩm lại.

Bảo quản trong bao da:

Bao da xì gà kèm cắt

Bao da xì gà kèm cắt

Bao da xì gà có thể đựng được số lượng từ 2,3 đến 10 điếu. Và có thể kèm thêm dao cắt hoặc bật lửa. Sản phẩm này rất phù hợp để mang xì gà đi đâu đó để thưởng thức.

Thời gian giữ ẩm : 1 tuần. Sau đó cần bỏ xì gà vào tủ giữ ẩm lại.

Bảo quản trong hộp gỗ:

Hộp gỗ Cohiba Maduro 5

Hộp gỗ Cohiba Maduro 5

Một số loại xì gà cao cấp, cung cấp cho người mua hàng các sản phẩm cùng hộp gỗ. Các hộp gỗ có kích thước nhỏ, đựng từ 5,10 đền 25 điếu. Đây là sự lựa chọn tối ưu hàng đầu đối với xì gà. Nhưng các hộp này có nhược điểm là kích thước nhỏ. Và không bù ẩm xì gà theo thời gian. Để các hộp này lấy lại độ ẩm, bạn phải để trong các hộp giữ ẩm có ẩm kế và khay tạo độ ẩm.

Thời gian giữ ẩm : 1 tháng. Sau đó cần bỏ xì gà vào tủ giữ ẩm lại.

Bảo quản trong Tủ giữ ẩm – Humidor:

Hộp bảo quản xì gà

Hộp bảo quản xì gà

Humidor – Hộp giữ ẩm hiện nay được sử dụng nhiều nhất để bảo quản xì gà. Với việc sử dụng gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha, bổ xung thêm ẩm kế và khay làm ẩm. Đã là một sản phẩm hoàn thiện để giữ ẩm xì gà của bạn vĩnh viên theo thời gian. Trong các sự kiện thường niên Festival của mình, Habanos S.A vẫn thường xuyên tung ra các sản phẩm hộp giữ ẩm thủ công kèm các sản phẩm xì gà giới hạn.

Thời gian giữ ẩm : Vĩnh viễn. 2 tháng thêm nước 1 lần

Bảo quản bằng tủ điện:

Tủ xì gà sử dụng điện

Tủ xì gà sử dụng điện

Tủ bảo quản bằng điện mới xuất hiện trên thị trường khoảng từ năm 2000 đên nay. Đây là một giải pháp tối ưu để đảm bảo nhiệt độ không thay đổi cho xì gà. Việc giữ ẩm xì gà cùng khay nước và quạt hoạt động 24/24 của thiết bị này không được đánh giá cao.

Nhược điểm lớn nhất của thiết bị này là giá đắt đỏ, hệ thống làm lạnh có thể ảnh hưởng đến mùi vị xì gà. Ngoài ra, kích thước lớn khó di chuyển. Nếu xuất hiện nấm mốc trong tủ, đó sẽ là thảm họa. Bạn không thể sử lý hoàn toàn nấm mốc trong chiếc tủ này. Tôi sẽ nói chi tiết ở bài viết: Tủ bảo quản xì gà bằng điện có cần thiết

Thời gian giữ ẩm : Vĩnh viễn. 1 tháng thêm nước 1 lần

Lời kết:

Sau khi đi một vòng các sản phẩm bảo quản xì gà. Chắc bạn cũng đã hiểu mỗi sản phẩm có ưu nhược điểm nhất định. Và mỗi trường hợp thì chúng ta sẽ có một phương án phù hợp. Đừng để xì gà của bạn bị khô. Nếu xì gà bị khô nó sẽ mất Nicotin và hương vị, bạn không bao giờ có thể lấy lại được.

Trang Cuba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *