Liên Hệ: 0945866906
Xì gà bị lên tuyết nhầm lẫn bị mốc

Ủ xì gà đúng cách như chuyên gia

Ủ xì gà đúng cách như chuyên gia xì gà cần hiểu về xì gà của bạn. Xì gà cũng giống như một số món ăn như dưa muối, cà pháo, kim chi, đậu phụ thối… . Xì gà cũng cần được ủ và lên men để tạo hương vị ngon hơn. Nhưng khác với các thực phẩm khác xì gà không bị hỏng nếu để quá lâu. Giống như rượu, xì gà sẽ lên men và trở lên ngon hơn sau thời gian dài ủ đúng cách.

Hiểu về xì gà lên men:

Theo Habanos S.A khuyến cáo, bảo quản xì gà ở nhiệt độ 16-18*c và độ ẩm 65-70%. Và tránh xa các sản phẩm có mùi mạnh. Tất cả xì gà được bán trên thị trường đã được nhà soản xuất ủ từ 6 tháng hoặc nhiều năm. Và đạt được tiêu chuẩn mùi vị trước khi bán ra thị trường.

Bạn vẫn có thể làm xì gà trở lên ngon hơn đôi chút bằng cách ủ chúng trong thời gian dài hơn. Cách này có thể áp dụng cho một số xì gà. Nhưng nếu không may mắn, xì gà của bạn cũng có thể thay đổi vị khó hút trong thời gian ủ.

Thời gian ủ càng lâu xì gà càng mượt mà và có hương vị phong phú hơn. Nếu bạn mua một số xì gà mà khi hút cảm thấy vị đắng gắt và khó hút. Hãy giữ chúng trong hộp dữ ẩm của bạn trong nhiều tháng. Nhớ hộp dữ ẩm bằng gỗ Tuyết Tùng chất liệu tốt nhất bảo quản xì gà. Sau thời gian đó bạn sẽ nhận thấy hương vị và sức mạnh của xì gà đã được cải thiện.

Tuy nhiên, xì gà có chất lượng thấp có thể không thấy cải tiến nhiều mặc dù bạn giữ chúng trong hộp dữ ẩm của mình trong bao lâu. Một số xì gà có kích thước lớn cần được dữ ẩm lâu hơn các xì gà khác. Và các xì gà nhỏ hoặc có màu đen như Maduro không cần ủ thêm vì chúng đã có quá nhiều thời gian được nhà sản xuất lên men rồi.

Hướng dẫn cách ủ xì gà đúng cách:

 Ủ xì gà đúng cách như chuyên gia

Ủ xì gà đúng cách như chuyên gia

Để ủ xì gà đúng cách như chuyên gia xì gà. Cần dữ độ ẩm và nhiệt độ ổn định trong điều kiện được Habanos S.A khuyến cao ở trên. Tuy nhiên các nhà cung cấp khuyên nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 21*c hơn là 18*c.

Bạn có thể bỏ qua phần nhiệt độ nếu không dữ ẩm quá 5-10 năm. Hãy tập trung dữ độ ẩm cho xì gà, vì độ ẩm mới là linh hồn của xì gà. Khi bạn sử dụng các tủ dữ ẩm chạy bằng điện với nhiệt độ thấp. Khi bạn mang xì gà ra ngoài môi trường, độ ẩm xung quoanh ngay lập tức sẽ làm ướt xì gà. Độ ẩm xấu bên ngoài bám vào điếu xì gà lạnh, làm nó khó hút và bị mốc ngay sau đó. Điều đó khiến tôi hoài nghi về phương thức dữ ẩm hiện đại này

Chuẩn bị hộp gỗ tuyết tùng, khay làm ẩm, nước cất tinh khiết và đồng hồ đo độ ẩm. Chúng tôi xin nhắc lại với gỗ Tuyết Tùng, tại sao nó lại quan trọng như vậy xin hãy đọc lại bài: https://xigacaocap.com/go-tuyet-tung-chat-lieu-tot-nhat-bao-quan-xi-ga/. Nếu được làm ẩm đúng cách, xì gà có thể trong tình trạng tốt vô thời hạn. Cách tốt nhất để đảm bảo độ ẩm thích hợp là đầu tư các phụ kiện làm ẩm chuyên nghiệp. Tham khảo các sản phẩm tại đây.

 

Nhưng sai lầm thường mắc phải:

Xì gà bị nứt là xì gà hỏng phải không?

Xì gà bị nứt do thay đổi độ ẩm và nhiệt độ.

Xì gà bị nứt do thay đổi độ ẩm và nhiệt độ.

Nếu xì gà có một số vết nứt, không có nghĩa là nó đã hỏng. Xì gà nứt có nghĩa là nó bảo quản trong điều kiện độ ẩm không ổn định. Một số trường hợp quá khô cũng sẽ nứt.

Xì gà bị mốc sau khi ủ có lên bỏ đi?

Xì gà bị lên tuyết nhầm lẫn bị mốc

Xì gà bị lên tuyết nhầm lẫn bị mốc

Bảo quản trong thời gian dài thường xuất hiện tuyết trên xì gà mà bạn có thể nhầm chúng với xì gà mốc. Cần kiểm tra xem có phải mùi mốc không. Vết mốc có lau đi được không. Nếu nó mốc, hãy bỏ ngay đi nhé.

Hộp giấy quá cũ và ni lông đã chuyển sang màu vàng nhạt, xì gà có còn dùng được không?

Nếu hộp giấy đã cũ hoặc ni lông bảo quản xì gà của bạn có màu vàng nhạt, bạn rất may mắn! Điều đó có nghĩa là hộp và ni lông của bạn đã được bảo quản tốt trong thời gian dài.

Xì gà bị khô có thể lấy lại mùi vị sau khi ủ?

Xì gà bị khô không thể khôi phục.

Xì gà bị khô không thể khôi phục.

Xì gà đã bị khô nicotine và hương vị sẽ hoàn toàn biến mất. Khi đó xì gà đã chết, không có cách nào để có thể làm nó sống lại. Rất may nó không gây hại đến các xì gà khác. Hãy loại bỏ những điếu xì gà như vậy.

Kết luận:

Về cơ bản, ủ xì gà chỉ cần thiết trong một số trường hợp. Với các xì gà được bán ra thị trường đã đảm bảo hương vị tốt nhất cho bạn thưởng thức. Vị ủ thêm là không cần thiết. Nhưng đối với một số trường hợp bạn nhận thấy xì gà của bạn không ngon bất thường. Ủ xì gà là hoàn toàn cần thiết. Điều này xảy ra vì xì gà được làm hoàn toàn thủ công bằng tay. Xì gà sẽ có những thay đổi phụ thuộc mùa vụ và thời tiết rất nhiều. Mỗi 1 hộp xì gà là duy nhất về màu sắc và hương vị.

  • Không ủ: đối với xì gà nhỏ, xì gà giá rẻ.
  • Cần thiết ủ: Xì gà khó chịu bất thường so với các hộp khác. Đôi khi người hút thích sự nhẹ nhàng và hương vị khác biệt hơn cũng sẽ ủ xì gà thời gian dài

Theo nguyên tắc chung, xì gà thường dữ mùi vị trong điều kiện tốt cho đến 5 năm. Sau 5 năm, mùi vị sẽ biến đổi lớn. Nếu bạn không có phụ kiện dữ ẩm ổn định. Đừng nên mạo hiểu dữ ẩm quá lâu.

Trang Cuba

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *